Xit hypochlorous (HOCl), một hợp chất diệt khuẩn vô cơ chính của khả năng miễn dịch bẩm sinh, có hiệu quả chống lại nhiều loại vi sinh vật. Do bản chất hóa học của nó, HOCl chưa bao giờ được sử dụng như một loại dược phẩm để điều trị nhiễm trùng. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả quá trình sản xuất hóa học, ổn định và hoạt tính sinh học của công thức dược dụng của HOCl

Hình: Biểu diễn giản đồ của quá trình sản xuất axit hypoclorơ (HOCl) trong quá trình bùng nổ oxy hóa. Trong quá trình này, các tế bào sử dụng O 2 và chuyển đổi nó thành hydrogen peroxide (H 2 O 2 ) bằng cách sử dụng enzyme NADPHase liên kết màng ty thể. Sau đó, myeloperoxidase xúc tác phản ứng giữa H 2 O 2 và Cl  để tạo ra HOCl. Khi bãi bỏ điều tiết diễn ra, lòng của phagasome dần trở nên có tính axit hơn và khiến vi khuẩn nằm trong không bào (phagolysosome) có chứa MPOse và H 2 O 2 trong môi trường chứa 0,1 M Cl ở pH ước tính từ 4 đến 6. Trong quá trình này, các điều kiện tối ưu cho việc tạo HOCl xúc tác MPOse như được mô tả trong hình này. Trên cơ sở các nguyên tắc này, chúng tôi đặt ra các điều kiện tạo ra dạng ổn định của HOCl (NVC-101).

HOCl được biết đến là chất oxy hóa mạnh chính được tạo ra bởi bạch cầu trung tính và là một chất diệt vi sinh mạnh trong các tế bào này. 2 , 10 Bằng thực nghiệm, người ta ước tính rằng 10 6 bạch cầu trung tính được kích thích trong ống nghiệm có thể tạo ra 0,1 μM HOCl. Lượng HOCl này có thể giết chết 1,5 × 10 Escherichia coli trong vòng chưa đầy 5 phút. 13 HOCl phản ứng dễ dàng với một loạt các phân tử sinh học, đặc biệt là những phân tử có thiol, thiolether, protein heme và các nhóm amin, 12và có thể dẫn đến chấn thương mô. Taurine, một axit amin không cần thiết được tìm thấy tự nhiên với hàm lượng khoảng 15 mM trong bạch cầu trung tính hoạt động như một phân tử nhặt rác đối với HOCl thông qua cơ chế sau đây và làm giảm hiệu quả thiệt hại đối với các đại phân tử tế bào do HOCl gây ra. 14

Xem chi tiết

 

Theo Mục 409 (h) (1) (C) của Đạo luật Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm Liên bang, thông báo về chất tiếp xúc với thực phẩm (FCN) chỉ có hiệu lực đối với nhà sản xuất được liệt kê và khách hàng của họ. Các nhà sản xuất khác phải nộp FCN của riêng họ cho cùng một chất tiếp xúc với thực phẩm và mục đích sử dụng.

Thông báo về Kiểm kê Chất Tiếp xúc Thực phẩm Hiệu quả (FCS)
In Chia sẻ E-mail
Trang chủ FDABao bì & Các chất tiếp xúc với thực phẩmHàng tồn kho Thành phần & Bao bì Thực phẩmThông báo về Kiểm kê Chất Tiếp xúc Thực phẩm Hiệu quả (FCS)FCN số 1811
FCN số 1811
IET, Inc., DBA EcoloxTech

Xem chi tiết

Khả năng khử hoạt tính của nước Hypochlorous acid nhẹ (SAHW), ở cả dạng lỏng và dạng phun, được đánh giá là một ứng cử viên tiềm năng để tăng cường an toàn sinh học trong chăn nuôi gia cầm. SAHW (chứa 50 hoặc 100 ppm clo, pH 6) có thể vô hiệu hóa Escherichia coli và Salmonella Infantis trong chất lỏng xuống dưới mức có thể phát hiện được (≤2,6 log10 CFU / ml) trong vòng 5 giây sau khi tiếp xúc.

Tháng 4 năm 2016Tạp chí Khoa học Thú y 78 (7)
DOI: 10.1292 / jvms.16-0075
Các tác giả:
Hakimullah Hakim- Đại học Kabul
Md. Shahin Alam- Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo
Natthanan SANGSRIRATANAKUL
Katsuhiro NAKAJIMA

Xem chi tiết

Hướng dẫn cuối cùng của FDA cho ngành và nhân viên FDA: Xử lý lại thiết bị y tế trong cơ sở chăm sóc sức khỏe: Phương pháp xác thực và ghi nhãn nêu ra sáu tiêu chí cần được đề cập trong hướng dẫn xử lý lại. Tiêu chí 4 khuyến nghị rằng hướng dẫn xử lý lại nên bao gồm các thiết bị và phụ kiện được bán trên thị trường hợp pháp. Trên trang này là bảng các chất khử trùng hóa chất lỏng và chất khử trùng cấp cao đã được FDA chứng nhận, được cập nhật lần cuối vào tháng 9 năm 2015.

Xem chi tiết