ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

KENTORI - SẠCH HƠN, TƯƠI HƠN !

Vệ sinh và an toàn thực phẩm có liên quan mật thiết tới sức khỏe con người. Vệ sinh chuồng trại trong chăn nuôi, kiểm soát nhiễm khuẩn nguồn thức ăn, an toàn trong chế biến thực phẩm, nguyên vật liệu là những yêu cầu bắt buộc phải được thực hiện.

Nước KENTORI chứa HOCl là một chất oxy hóa mạnh mẽ, an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nguyên liệu như thịt, rau, cũ, quả mà không cần rửa lại bằng nước. Nước HOCl đã được chứng minh với các nghiên cứu là có hiệu quả chống lại Norovirus – Virus thường xuyên gây ngộ độc thực phẩm và có khả năng tiêu diệt được những chủng vi khuẩn hay gặp như: Escherichia coli, Salmonella, Listeria, Staphylococcus và MRSA, đặc biệt cũng có hiệu quả chống lại các vi khuẩn sinh bào tử khó tiêu diệt như Clostridium và Bacillus.

Đồng thời, nước KENTORI được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm số lượng khuẩn lạc của vi sinh vật trên động vật được nuôi nhốt trong khu vực như vi khuẩn E. Coli, Salmonella và Listeria, virus cúm H1N1, H5N1,… Hoạt chất HOCl được FDA và USDA công nhận và là chất kháng khuẩn an toàn và phù hợp vệ sinh trực tiếp trên thịt gia súc và gia cầm, có thể ứng dụng trực tiếp vào môi trường sống của động vật.

Nước KENTORI có thể được phân phối rộng rãi bằng cách sử dụng trực tiếp bằng vòi phun nước, máy phun sương hoăc máy phun áp lực. Dung dịch an toàn 100% với thực phẩm, không gây ra bất kỳ sự thay đổi mùi vị cũng như không làm biến màu, biến chất, sử dụng đơn giản, không cần tráng rửa lại sau khi chuẩn bị thịt, gia cầm, hải sản. Kết thúc quá trình vệ sinh, hoạt chất HOCl sẽ bay hơi hoàn toàn sau khi vi khuẩn phân hủy, không gây nguy cơ tồn dư hóa chất sau tẩy rửa.

Cụ thể nước KENTORI được ứng dụng:

    • Vệ sinh chuồng trại trong chăn nuôi, máng ăn gia súc, gia cầm,..
    • Vệ sinh nguồn thức ăn, nguồn nước của động vật, khu vực giết mổ, khu vực chế biến,…
    • Vệ sinh không khí nơi chăn nuôi, tiêu diệt các vi khuẩn, virus, vi nấm gây hại tồn tại ngoài môi trường, tạo cảnh quan, không gian tại nơi chăn nuôi sạch sẽ, kiểm soát nhiễm khuẩn, đảm bảo năng suất và tăng giá trị sản phẩm chăn nuôi.
    • Rửa thịt trực tiếp trước khi chế biến hoặc đóng gói, diệt khuẩn và vệ sinh nguyên liệu nấu ăn.
    • Rửa rau củ quả trược tiếp trước khi ăn mà không cần rửa lại bằng nước.