LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐÔI TAY SẠCH – ĐẸP TRONG MÙA DỊCH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lời khuyên được đưa ra là rửa tay thường xuyên. Việc rửa tay sạch sẽ giúp loại bỏ virus, hạn chế khả năng xâm nhập của virus vào cơ thể gây bệnh. Tuy nhiên, việc rửa tay không đúng cách và việc lựa chọn sản phẩm nước rửa tay khô không thích hơp sẽ khiến da khô, thậm chí kích ứng. Vậy, cần chăm sóc da tay như thế nào? Có nên sử dụng nước rửa tay nhanh hay không?

Rửa tay đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế:

Tuy rửa tay thường xuyên sẽ giúp tay luôn sạch tuy nhiên để tay sạch thực sự và có thể phòng tránh được vi khuẩn, virus gây bệnh thì chúng ta nên rửa tay theo đúng quy trình đề ra của Bộ Y tế. Cụ thể các bước như hình sau:

Lựa chọn hợp lý nước rửa tay nhanh hiệu quả và an toàn:

Việc rửa tay với xà phòng và rửa lại bằng nước sạch là tốt nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Vì thế, sử dụng nước rửa tay nhanh sẽ mang lại nhiều thuận tiện. Vì thế, trường hợp phải sử dụng nước rửa tay nhanh, hãy dùng chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, thành phần không chứa hóa chất, có khả năng diệt khuẩn hiệu quả, chứa ít hoặc không chứa hương liệu gây nguy cơ kích ứng da. Dùng nước rửa tay nhanh  phù hợp sẽ giúp tay luôn được làm sạch mà vẫn an toàn, không lo sợ nguy cơ kích ứng da.

Cung cấp độ ẩm cần thiết để chăm sóc da tay:

Bên cạnh việc lựa chọn nước rửa tay hợp lý, bổ sung dưỡng chất cho da cũng thực sự cần thiết. Do đó, bạn có thể tìm hiểu kỹ về da và lựa chọn dưỡng ẩm phù hợp. Mỗi ngày, sử dụng dưỡng cho da tay sau khi tắm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Kết hợp dùng găng tay bảo vệ da:

Việc sử dụng găng tay sẽ hạn chế việc da tay tiếp xúc với mọi vật xung quanh.Đặc biệt là khi tiếp xúc với hóa chất. Các loại hóa chất như: nước rửa chén, nước lau nhà, dung dịch vệ sinh nhà cửa hay tiếp xúc với môi trường công cộng chứa các nguy cơ gây bệnh… Tuy nhiên, không nên chủ quan khi đã đeo găng tay và phải thận trọng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp găng tay vào mặt, mắt, da và các đồ dùng cá nhân khi chưa khử trùng găng tay sạch sẽ. Có thể kết hợp nước diệt khuẩn an toàn, hiệu quả, không gây hại bề mặt tiếp xúc để vế sinh găng tay và các đồ dùng tiếp xúc thường xuyên. Đồng thời, lựa chọn chất liệu gang tay thoải mái, bền bỉ và thay găng tay đều đặn theo khuyến cáo nhà sản xuất.